Cậu bé lớp 6 bị liệt từ nhỏ ngày ngày đến trường bên chiếc xe lăn tay ở huyện Vụ Bản

Ngày ngày gặp Duy tự đến trường bằng xe lăn tay, mồ hôi nhễ nhại, ánh mắt bẽn lén, đôi môi mắm chặt….vì đoạn đường cũng khá dài, khá nhấp nhô bất kể là nắng mưa hay gió rét, em vẫn gắng sức để được đến trường…

Em là Bùi Bảo Duy lớp 6D, trường THCS Minh Thuận (Vụ Bản, Nam Định). Duy bị liệt bẩm sinh do chệch cột sống lưng, ngày nhỏ phải mổ thoát vị màng não tủy, là học sinh con nhà thuộc hộ cận nghèo, gia đình khó khăn em được nhà trường tạo điều kiện giảm học phí và miễn các khoản thu ở trường.

Trao đổi với Nhà báo Ngự MiêuCLB thiện nguyện Ngày Xanh, thầy Lương Bổng (Giáo viên THCS Minh Thuận) cho biết: về tình hình bệnh của em Duy: lúc mới sinh em Duy mổ lần 1 thoát vị màng não tủy, lần 2 mổ thoát vị cột sống lưng L5 ở Bệnh viện Thụy Điển TW. Mặc dù gia đình rất muốn điều trị cho em nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa đủ điều kiện để thực hiện được mong muốn đó.

Các hồ sơ bệnh án cho thấy, ngày 21/7/2012 Duy được phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi TW với chẩn đoán chèn ép tủy do trật đốt sống.

Ngày 31/7/2012 Duy được chẩn đoán là thoát vị màng não tủy cùng cụt

Đến 4/9/2012 Duy được phẫu thuật tạo hình màng não tạo cùng cụt

Ngày 11/10/2012 Duy được phẫu thuật cắt can xương và mỏm xương L2-L3 tại Bệnh viện Nhi TW.

Xem chi tiết bài viết về Hồ sơ bệnh án của em Bùi Bảo Duy ….

Em Hoàng Bảo Duy có bố là anh Bùi Văn Lăng. Anh Lăng không may bị cưa vào tay khi đang làm việc nên sức khỏe suy giảm, chỉ có khả năng lao động những việc nhẹ. Mẹ của Duy là chị Ngô Thị Hồng Thao – sức khỏe yếu, mới sinh đôi 2 người con, ko làm được việc nặng. Duy có 2 người em sinh đôi là Bùi Minh trí 2 tuổi và Bùi Minh Thiện 2 tuổi.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn, éo le, bệnh của Duy chưa có điều kiện để điều trị, nhưng gia đình vẫn luôn cố gắng để Duy được đến trường như bao bạn bè khác. Ngày ngày, Cậu bé lớp 6 bị liệt từ nhỏ vẫn đến trường bên chiếc xe lăn tay với nhiều những khó khăn vất vả.

Duy đến trường bên chiếc xe lăn tay, sống trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp

Thương cảm cho hoàn cảnh của Duy và mong chắp cánh cho Duy có thêm niềm vui, nghị lực đến trường, đã có nhiều những thầy cô, những người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em trong những lần khó khăn như thế. Tuy nhiên, Duy vẫn đang nặng nề vần chiếc xe lăn tay đến trường mỗi ngày với những sự khó nhọc của một cậu học trò lớp 6.

Liên đội trường THCS Minh Thuận (huyện Vụ Bản) và nhà trường đang tha thiết kêu gọi và mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để có thể đủ được khoản tiền mua xe lăn điện dành tặng cho em – số tiền dự kiến khoảng 13 triệu đồng.

Hàng ngày, Duy đến trường bằng chiếc xe lăn tay, được bạn bè bế vào lớp đầy khó khăn vất vả

Quý anh chị, các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng kính mến. CLB thiện nguyện Ngày XanhNhà báo Ngự Miêu đã xác minh và khẳng định câu chuyện này hoàn toàn có thật. Kính mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ ủng hộ để m Duy sớm có được chiếc xe lăn điện, giúp cho con đường đến trường, con đường đến với tương lai của Duy sẽ bớt vất vả gian nan hơn. CLB thiện nguyện Ngày Xanh và Nhà báo Ngự Miêu xin chân thành tri ân tấm lòng vàng của quý anh chị và các bạn.

Hoặc có thể gửi ủng hộ qua Hành trình số 2 của CLB thiện nguyện Ngày Xanh cho em Bùi Bảo Duy qua thông tin bên dưới từ nay đến hết ngày 28/01/2024. CLB sẽ tổng hợp các khoản ủng hộ cho bạn Duy (nếu có) và trực tiếp cùng đại diện nhà trường đến thăm và trao gửi gia đình em Duy.

 

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT NHẬN QUYÊN GÓP – ỦNG HỘ CỦA CLB THIỆN NGUYỆN NGÀY XANH

Số tài khoản: 0352805678

Ngân hàng Quân đội (MB bank)

Chủ tài khoản: DAO XUAN THOI (ĐÀO XUÂN THỜI)

Nội dung: NGAYXANH02 – Họ và tên – số điện thoại của bạn

Xin lưu ý: Nội dung chuyển khoản, nhà hảo tâm nên ghi rõ nội dung trên đây. Khi tiếp nhận, CLB sẽ chuyển số tiền ủng hộ đó về đúng Hành trình mà quý nhà hảo tâm đang muốn giúp đỡ cho em Duy.

Xin lưu ý: Trong trường hợp nội dung chuyển khoản ghi chung chung, hoặc nhà hảo tâm ghi rõ ủng hộ cho hành trình này nhưng thời điểm nhận được tiền ủng hộ đã hết thời giạn kêu gọi hoặc Hành trình đã được thực hiện, thì số tiền ủng hộ đó sẽ được chuyển vào nguồn Tài chính của CLB và sử dụng cho các hành trình và hoạt động khác. Vui lòng đọc kỹ Quy định về các khoản ủng hộ.

Tất cả các hoạt động liên quan đến các khoản tiền ủng hộ, hỗ trợ của nhà hảo tâm đều được công khai công bố và cập nhật  chi tiết tại đây – công khai các khoản thu chi – Khi cần, vui lòng liên hệ với CLB tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *