ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Các bạn thân mến! 

Mình là  Nhà báo Xuân Thời (nhà báo Ngự Miêu) – là người sáng lập và sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc phát triển các hoạt động của CLB thiện nguyện Ngày Xanh.

Mong là bạn đã dành chút thời gian để đọc phần Giới thiệu về CLB, và bạn cũng đã tìm hiểu một chút về bản thân mình, về mục tiêu, sứ mệnh và những tâm huyết mà CLB thiện nguyện Ngày Xanh hướng tới.

Và chắc chắn rồi, mình mong rằng sẽ có thêm nhiều, rất nhiều những người như bạn về chung đường, chung hành trình với mình. Chúng ta cùng “chụm tay nâng núi”, cùng đem tuổi trẻ, thanh xuân và sự nhiệt huyết của chúng ta để làm những hành trình dù nhỏ nhưng sẽ tạo ra những hạnh phúc cho người khác, chúng ta chung tay lại giúp đời, giúp người, giúp những người còn khó khăn hơn mình – các bạn nhé!

THAM GIA SẼ LÀM GÌ?

Thành viên của CLB thiện nguyện Ngày Xanh sẽ làm các công việc dưới đây:

1. Tham gia giúp đỡ tất cả những người khó khăn hơn mình, khổ cực hơn mình, yếu thế hơn mình ở bất kỳ đâu, với bất kỳ ai nếu như bản thân có khả năng và trong điều kiện phù hợp

2. Tiếp nhận về thông tin các hoàn cảnh khó khăn, éo le trong cuộc sống (phù hợp với phần IV trong Giới thiệu chung), từ đó đề xuất và cùng CLB triển khai các hành trình phù hợp.

3. Tham gia chia sẻ thông tin, bài viết… để kêu gọi vận động tìm kiếm sự hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn mà CLB đang phát động hành trình.

4. Cùng CLB trực tiếp tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, các hành trình thiện nguyện khi điều kiện cho phép.

5. Thay mặt CLB đi xác minh các câu chuyện, các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại khu vực bạn đang sống khi được đề nghị.

6. Tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật, các quy định của CLB thiện nguyện Ngày Xanh; đảm bảo tính minh bạch và đạo đức trong suốt quá trình và toàn bộ các hoạt động tham gia tại CLB.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Thực ra, CLB thiện nguyện Ngày Xanh là một nơi chỉ tồn tại sự tự nguyện của cá nhân người sáng lập và các thành viên, những người tham gia. Vì thế, có lẽ CLB sẽ không có những điều kiện gì mang tính chất quá câu lệ hoặc khắt khe của một tổ chức có tính lợi nhuận hoặc các tổ chức có đặc thù khác cả. Dưới đây là một số “điều kiện” mà mình muốn bạn hay bất kỳ ai cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia bất kỳ hoạt động thiện nguyện nào, đặc biệt là tham gia vào CLB thiện nguyện Ngày Xanh.

1. Bạn cần chắc chắn rằng bạn tham gia vào CLB thiện nguyện Ngày Xanh không vì bất kỳ một mưu cầu lợi ích nào về vật chất, danh vọng cho bản thân.

2. Sẽ không có bất kỳ cái gì được hiểu (hoặc tương tự) như là lương, phần thưởng, hoa hồng…. dành cho bạn.

3. Tất cả các khoản tiền (nếu có) được tôi và các bạn cũng như CLB thiện nguyện Ngày Xanh kêu gọi được sẽ được dùng 100% để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, các hành trình kêu gọi và các hoạt động cốt lõi để tạo ra giá trị hoạt động của CLB. Hoàn toàn các phát sinh về chi phí (nếu có) khi bạn tham gia vào các hoạt động thiện nguyện của CLB sẽ do bạn tự chi trả chứ không có nguồn quỹ nguồn vốn nào thực hiện điều đó.

4. Bạn có thể làm thiện nguyện bằng cái tâm, bằng cả tấm lòng của mình nhưng không ai biết đến. Nhưng nếu có hành vi trục lợi hoặc lợi dụng các vấn đề liên quan đến hoạt động thiện nguyện (đặc biệt là liên quan đến tiền bạc, vật chất) thì bạn và chúng ta đều sẽ phải chịu trách nhiệm những hành vi đó trước các quy định của pháp luật.

5. Bạn cần đọc kỹ và chấp thuận những điều được quy định dành cho thành viên và người tham gia của CLB

6. Về đồng phục của CLB cũng có những quy định chi tiết ở đây – bạn cần đọc và chấp thuận những quy định đó.

7. Quan trọng nhất, nhạy cảm nhất cũng là các vấn đề về tiền bạc, tài chính. Vì thế bạn cần đọc kỹ và chấp thuận những quy định về các khoản ủng hộ quyên góp tại đây.

8. Còn gì nữa không nhỉ? À đúng rồi, mình là người rất tuân thủ các nguyên tắc trong công việc. Vậy nên, nếu bạn xác định muốn tham gia vào CLB thì hãy chắc chắn rằng bạn là người nghiêm túc trong công việc, tuân thủ các quy định, đảm bảo sự nhiệt huyết của bạn trong các hoạt động của CLB và các hành trình thiện nguyện mà chúng ta thực hiện.

9. Sẽ không có bất kỳ yêu cầu nào hoặc quy định nào về việc bạn mất phí tham gia hay phí hoạt động nào ở CLB này cả. Các bạn có thể đến đây với hai bàn tay trắng, chúng ta đem cái tâm và đem sức lực của mình để giúp đời giúp người cũng được – không phải cứ nhất thiết phải có tiền bạc vật chất đóng góp mới là làm thiện nguyện. Tất nhiên, nếu bạn có thể thì hãy chung tay với CLB của chúng ta một chút nào đó để cùng đóng góp vào nguồn kinh phí hoạt động của CLB thiện nguyện Ngày Xanh nhé.

10. Điều cuối cùng chỉ là muốn xác nhận rằng bạn đã đọc kỹ tất cả những nội dung ở bên trên, bạn hiểu và bạn vẫn thật tâm muốn tham gia vào CLB thiện Nguyện Ngày Xanh, thì hãy liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

ĐĂNG KÝ THAM GIA – Bạn cần hoàn tất biểu mẫu đăng ký tại đây >>