Một phóng viên trẻ bị u não, hai con trai chậm phát triển, người vợ là cô giáo mầm non rất cần được giúp đỡ

Trần Anh Đức sinh năm 1991 quê Nghệ An, là phóng viên công tác tại báo Tuổi trẻ Thủ đô, không may mất cả bố và mẹ từ bé, em sống với bà nội và anh trai. Hiện Đức bị phát hiện và đang điều trị bệnh bị u não. Kinh tế cả gia đình trông chờ vào khoản lương 8 triệu đồng của vợ.

Đức cưới vợ năm 2019, một cô giáo mầm non dạy ở Hà Đông. Hai vợ chồng thuê trọ trong căn phòng chừng 30m2 có gác xép, ở lối Phú Lãm (Hà Đông, Hà Nội)

Hai năm trước, do tuổi cao, sức yếu, bà nội Đức cũng đã mất.

Hai vợ chồng Đức có 2 con trai tầm 4 tuổi và 2 tuổi. Thế nhưng éo le thay, cháu bé càng lớn càng biểu hiện rõ các dấu hiệu tự kỷ, chậm phát triển. Vậy là, hai vợ chồng làm ra bao nhiêu tiền cũng vừa đủ để cho con trai theo học lớp can thiệp chuyên biệt. Đến nay đã hơn 4 tuổi nhưng bé vẫn chưa biết nói.

Dù gặp vô vàn khó khăn nhưng hai vợ chồng gắng gượng để mong cải thiện tình hình của hai con.

Tuy nhiên, giông tố tiếp tục ập đến gia đình nhỏ này một lần nữa, khiến cho cuộc sống của họ vốn dĩ rất khó khăn lại chồng chất thêm đau khổ. Những ngày gần đây, sức khỏe của Đức yếu dần, cơ thể gầy gò, mắt mờ đi nhiều. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cho biết, khối u sọ hầu của Đức bị tái phát và có chỉ định mổ lần hai.

“Em thấy quá kiệt sức về kinh tế. Mấy tháng trước em vẫn vay mượn tiền đóng học để cố cho con theo lớp can thiệp, chờ anh Đức khá hơn. Nhưng đợt này Đức nhà em yếu lắm, yếu cả về sức khoẻ lẫn tinh thần. Mấy nay, nếu không có gia đình và bạn bè giúp đỡ thì chúng em không biết phải làm sao”, chị Anh rầu rĩ nói.

Toàn bộ kinh tế gia đình hiện phụ thuộc chính vào số tiền 8 triệu đồng/tháng (tính cả tiền trực, làm thêm) là tiền lương giáo viên mầm non của vợ Đức.

Hôm rồi Đức đã được mổ xong. Hiện đang nằm phòng hồi sức nhưng vẫn sưng húp mắt, chưa mở được. Uống nước cũng nôn, ăn cháo loãng cũng nôn – vợ Đức nói tình hình hiện tại như vậy….

Các bạn bè gần xa, anh em đồng nghiệp và đối tác của Nhà báo Ngự Miêu thân mến! Đây đang là một hoàn cảnh khó khăn khiến cộng đồng và anh em báo chí rất quan tâm, chạnh lòng và thương cảm. CLB thiện nguyện Ngày Xanh Nhà báo Ngự Miêu xin phát đi lời kêu gọi nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách, mong mọi người chung tay giúp đỡ để gia đình của chàng phóng viên và cô giáo mầm non sớm vượt qua được khó khăn khắc nghiệt lần này.

Mọi yêu thương, san sẻ với gia đình nhỏ này xin gửi về:

STK: 9983337095. Vietcombank, chủ tài khoản Trần Anh Đức.

STK: 4505251423. BIDV, chi nhánh Hà Đông. Chủ tài khoản Nguyễn Thị Anh (vợ Đức).

Số điện thoại Nguyễn Thị Anh: 0963851462.

Hoặc có thể gửi ủng hộ qua Hành trình số 4 của CLB thiện nguyện Ngày Xanh cho phóng viên Trần Anh Đức qua thông tin bên dưới từ nay đến hết ngày 20/03/2024. CLB sẽ tổng hợp các khoản ủng hộ (nếu có) và trực tiếp chuyển đến cho gia đình. CLB thiện nguyện Ngày XanhNhà báo Ngự Miêu xin chân thành tri ân tấm lòng vàng của quý anh chị và các bạn.

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT NHẬN QUYÊN GÓP – ỦNG HỘ CỦA CLB THIỆN NGUYỆN NGÀY XANH

Số tài khoản: 0352805678

Ngân hàng Quân đội (MB bank)

Chủ tài khoản: DAO XUAN THOI (ĐÀO XUÂN THỜI)

Nội dung: NX04 – Họ và tên – số điện thoại của bạn

Xin lưu ý: Nội dung chuyển khoản, nhà hảo tâm nên ghi rõ nội dung trên đây. Khi tiếp nhận, CLB sẽ chuyển số tiền ủng hộ đó về đúng Hành trình mà quý nhà hảo tâm đang muốn giúp đỡ.

Xin lưu ý: Trong trường hợp nội dung chuyển khoản ghi chung chung, hoặc nhà hảo tâm ghi rõ ủng hộ cho hành trình này nhưng thời điểm nhận được tiền ủng hộ đã hết thời giạn kêu gọi hoặc Hành trình đã được thực hiện, thì số tiền ủng hộ đó sẽ được chuyển vào nguồn Tài chính của CLB và sử dụng cho các hành trình và hoạt động khác. Vui lòng đọc kỹ Quy định về các khoản ủng hộ.

Tất cả các hoạt động liên quan đến các khoản tiền ủng hộ, hỗ trợ của nhà hảo tâm đều được công khai công bố và cập nhật  chi tiết tại đây – công khai các khoản thu chi – Khi cần, vui lòng liên hệ với CLB tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *