CLB thiện nguyện Ngày Xanh xin được gửi thư ngỏ của Nhà báo Ngự Miêu về việc kêu gọi vận động đồng hành cùng hoạt động CLB

Kính gửi:

Anh em, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và quý nhà hảo tâm gần xa!

Kính gửi những tấm lòng vàng và những trái tim màu xanh của cuộc đời này!

Có những khi, bắt gặp những hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, thậm chí là đau khổ trong cuộc đời này, tôi thường chạnh lòng buồn. Buồn thương cho đời, cho người, nhưng cũng buồn vì bản thân mình chưa có đủ những khả năng để có thể cưu mang, giúp đỡ được nhiều người – những người còn đang phải chật vật giữa cuộc sống này.

Tôi tin là bạn sẽ có những lúc đi qua những cảm giác, cái cảm giác muốn giúp người khó khăn hơn mình, nhưng lại đành lặng lẽ quay đi vì bản thân không có nhiều khả năng để giúp họ. Giúp ít thì chẳng bỏ để được coi là giúp, mà giúp nhiều thì đôi khi còn là sự phân vân, do dự khi chúng ta – ai cũng thế – vẫn còn những hành trình cuộc sống mưu sinh, vẫn còn những gánh nặng cuộc đời trên vai, vẫn còn gia đình, cha mẹ, con cái đang ngóng chờ. Đôi khi muốn giúp người khác mà thấy mình dường như nhỏ bé quá…

Tôi vẫn từng đi qua những cảm xúc như thế!

Nhưng rồi, tôi hiểu ra rằng, cha ông ta vẫn dạy “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao” – vậy tại sao mình không “rủ nhau”, mỗi người một chút, là đã có thể giúp đỡ được cho đời, cho người. Đúng rồi, làm những việc thiện ở đời, đâu phải đợi đến lúc chúng ta giàu, đâu nhất thiết là cứ phải của to, của nhỏ, đâu nhất thiết là chỉ là tiền bạc mà đôi khi chỉ là một tấm lòng, một nút chia sẻ…

Và đó là lý do mà tôi thường cố gắng có thể làm điều gì đó để giúp những người kém may mắn hơn mình, gặp nhiều những bất hạnh hơn mình khi có thể. Đó cũng là lý do mà tôi quyết định quay trở lại hành trình làm thiện nguyện này sau một quãng thời gian dài ngắt quãng (cũng vì chuyện gặp khó khăn về cuộc sống). Tôi muốn quay trở lại, làm một cái gì đó, để có thể cùng mọi người chung tay giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh, những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống. Và đó là lý do mà CLB thiện nguyện Ngày Xanh này ra đời.

Có lẽ cứ vậy thôi, đơn giản và nhẹ nhàng, lặng lẽ nhưng không ngừng nghỉ, tôi tin rằng chúng tôi và chúng ta đều có thể “chụm tay nâng núi” – mỗi người một chút tấm lòng thì sẽ đem đến được nhiều hơn những niềm vui, sự giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn.

“Sống xanh mỗi ngày sống!” – là slogan của CLB này và cũng sẽ là kim chỉ nam cho các hoạt động của chúng tôi. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng để mỗi ngày chúng ta sống thì đó là một ngày xanh – màu xanh sức sống của chúng ta và màu xanh hy vọng cho những con người còn khó khăn bất hạnh.

Cảm ơn bạn đã ở đây và đang đọc những dòng chữ này. Cảm ơn bạn vì đã đi cùng với chúng tôi trên con đường đem màu xanh cuộc sống đến với nhiều những mảnh đời hơn. Phước lành và những an nhiên nhất định sẽ là của các bạn!

Nếu bạn đã dành một chút thời gian để đọc phần Giới thiệu về CLB thiện nguyện Ngày Xanh, có lẽ bạn sẽ hiểu được rất nhiều những gì mà bản thân tôi nói riêng và CLB thiện nguyện Ngày Xanh hướng tới. Cá nhân tôi, dù cuộc sống chưa có gì dư dả, thậm chí tôi vẫn còn đang phải “cày cuốc” thật nhiều để lo cho cuộc sống và tương lai của cả gia đình, của con cái, nhưng tôi vẫn tin là mình có thể cố gắng làm được những điều gì dó dù là nhỏ bé để cống hiến cho cuộc đời mà mình đang được sống. Tôi tuyên bố rằng tôi sẽ là người có trách nhiệm duy nhất trong việc tìm kiếm những nguồn tài trợ, những nguồn ủng hộ, quyên góp và đồng hành cho các hành trình xanh – đến với những mảnh đời còn khó khăn của cuộc sống. Kể cả khi không “xin” ai được nghìn nào, tôi cũng sẽ vẫn vui vẻ và vẫn sẵn sàng chịu trách nhiệm chi trả các khoản tiền cho việc hoạt động của CLB thiện nguyện Ngày Xanh.

Thế nhưng, bằng thư ngỏ này, xin phép được cúi đầu và “ngỏ lời xin” đến bạn, đến các anh chị – những người đang đọc được dòng tâm sự này của tôi. Cho tôi xin một vài bao thuốc, một vài ly cafe sáng, hoặc một vài khoản chi mua đồ lặt vặt của các bạn, để dành tặng cho nguồn kinh phí hoạt động của CLB thiện nguyện Ngày Xanh này được không?

Có thể, với chúng ta, đó chỉ là những khoản chi tiêu không quá lớn, nhưng nếu CLB thiện nguyện Ngày Xanh có được những khoản chi tiêu nhỏ ấy từ sự giúp đỡ của các bạn, thì có thể đâu đó trong cuộc sống này sẽ có những người nhận được niềm vui, hạnh phúc, thậm chí là góp phần giúp họ cứu vớt được sự sống….

Tôi không có gì để có thể trao đổi cả, nhưng xin cam kết sẽ trân trọng những sự đóng góp đồng hành của các bạn. Và những tình cảm của các bạn, nhất định sẽ được tôi gửi gắm đến những người thực sự cần điều đó. Và cá nhân tôi, nếu trong những gì mà tôi đang có thể, tôi sẵn sàng làm để anh chị cảm thấy vui hơn khi đã quyết định giúp đỡ, đồng hành cùng với những hành trình của CLB thiện nguyện Ngày Xanh. Đó không phải là sự trao đổi, đó là sự tri ân của cá nhân tôi với tấm lòng thơm thảo của các bạn và anh chị gần xa!

Xin hãy để lại đây một chút tấm lòng nhé!

—–

Để đảm bảo sự thống nhất, đồng thời tránh việc bị các đối tượng có ý đồ xấu lợi dụng, CLB Thiện nguyện NGÀY XANH công bố và tuyên bố chỉ có 01 kênh duy nhất để tiếp nhận các khoản tiền tài trợ, đồng hành, ủng hộ của mọi người cho hoạt động và các hành trình tại CLB Thiện nguyện NGÀY XANH. Tất cả các thông tin hoặc hoạt động kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp hành trình thiện nguyện nào nếu sử dụng các số tài khoản nào không đúng với tài khoản (duy nhất) được công bố dưới đây, đều có thể là hoạt động giả mạo, mạo danh, nhằm trục lợi hoặc gây ảnh hưởng đến uy tín của CLB Thiện nguyện NGÀY XANH – và chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước tất cả các hoạt động ủng hộ gửi đến các kênh tiếp nhận đó.

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT NHẬN QUYÊN GÓP – ỦNG HỘ CỦA CLB THIỆN NGUYỆN NGÀY XANH

Số tài khoản: 0352805678

Ngân hàng Quân đội (MB bank)

Chủ tài khoản: DAO XUAN THOI (ĐÀO XUÂN THỜI)

Nội dung: UHCLB – Số điện thoại – Họ và tên
(Ví dụ: UHCLB 0912345678 Nguyen Van A)

Xin lưu ý: Sau khi thực hiện việc ủng hộ, tài trợ, mong quý bạn và các anh chị sẽ nhắn tin hoặc gọi điện thông báo cho tôi biết qua điện thoại/zalo số 0918.901.280 để tôi biết và có lời cảm ơn, tri ân đến sự đồng hành của anh chị và các bạn.

Tất cả các hoạt động liên quan đến các khoản tiền ủng hộ, hỗ trợ của nhà hảo tâm đều được công khai công bố và cập nhật tại đây – công khai các khoản thu chi

CLB cũng xin được ghi chép và công bố họ tên của tất cả những sự đồng hành, giúp đỡ, ủng hộ, tài trợ của quý anh chị tại trang Những tấm lòng vàng. Trong trường hợp quý anh chị muốn ẩn danh, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi biết. Xin trân trọng!

Xem thêm