Gửi các doanh nhân, doanh nghiệp thư ngỏ của Nhà báo Ngự Miêu và hành trình của CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Kính gửi:

Các doanh nhân, doanh nghiệp, những anh chị em kinh doanh thành đạt, bạn bè đối tác của Nhà báo Ngự Miêu

Kính gửi những tấm lòng vàng và những trái tim màu xanh của cuộc đời này!

Tôi là Xuân Thời, một số người biết đến tôi với danh xưng Tôi là Ngự Miêu hoặc bút danh Nhà báo Ngự Miêu.

Tôi biết, việc tôi gửi thư này đến với quý anh chị, có thể sẽ là hơi khiếm nhã trong một vài hoàn cảnh nào đó. Thật lòng cho tôi xin lỗi các anh chị nếu tôi đã vô tình tạo ra cảm xúc không vui cho anh chị, nếu nhận được thư này.

Thưa quý anh chị!

Trung bình hàng năm, nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp mới được thành lập. Theo ông Phạm Tấn Công (Chủ tịch Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI)): Nếu tính cả người làm kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, đội ngũ doanh nhân Việt Nam có thể đạt con số 10 triệu người, chiếm khoảng 10% dân số.

Lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp đã đóng góp không nhỏ vào tổng vốn đầu tư toàn xã hội và tổng thu ngân sách của nhà nước; từ đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế cũng như trong công cuộc đổi mới quê hương, đất nước.

Nói thế để một lần nữ chúng ta ghi nhận và khẳng định về vai trò tối ưu quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển của đất nước hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Một trong những trách nhiệm và nhiệm vụ nặng nề nhưng lại được các doanh nhân, doanh nghiệp làm rất tốt đó là công tác và trách nhiệm với xã hội.

Trước những kết quả, những thành tự tích cực của xã hội, thì chúng ta vẫn luôn còn có những con người, những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn. Và sau tất cả, thì những mảnh đời ấy, con người ấy cần nhận được sự chung tay cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng, của xã hội. Để, sau tất cả, mọi người đều có thể tìm thấy những cơ hội được sống, được hạnh phúc, được bình an trong chính đời người của mình.

Thưa quý anh chị!

Cha ông ta vẫn dạy “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao” – vậy tại sao mình không “rủ nhau”, mỗi người một chút, là đã có thể giúp đỡ được cho đời, cho người. Đúng rồi, làm những việc thiện ở đời, đâu phải đợi đến lúc chúng ta giàu, đâu nhất thiết là cứ phải của to, của nhỏ, đâu nhất thiết là chỉ là tiền bạc mà đôi khi chỉ là một tấm lòng, một nút chia sẻ…

Và đó là lý do mà tôi thường cố gắng có thể làm điều gì đó để giúp những người kém may mắn hơn mình, gặp nhiều những bất hạnh hơn mình khi có thể. Đó cũng là lý do mà tôi quyết định quay trở lại hành trình làm thiện nguyện này sau một quãng thời gian dài ngắt quãng (cũng vì chuyện gặp khó khăn về cuộc sống). Tôi muốn quay trở lại, làm một cái gì đó, để có thể cùng mọi người chung tay giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh, những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống. Và đó là lý do mà CLB thiện nguyện Ngày Xanh này ra đời.

Tôi quyết định dành thời gian, công sức, sự tâm huyết và những nội lực cá nhân mình để quyết định thực hiện các hành trình thiện nguyện mang tên CLB thiện nguyện Ngày Xanh. Tôi biết, một cá nhân mình thì không đủ lực để có thể giúp đỡ được nhiều người, nhiều mảnh đời hơn nữa; Nhưng nếu tôi gắn kết được mọi người, kêu gọi được mọi người, thì chắc chắn chúng ta sẽ cùng nhau làm được nhiều điều tốt lành hơn nữa, giúp được nhiều hơn nữa những mảnh đời còn khó khăn.

Thưa quý anh chị!

Bằng thư ngỏ này, một lần nữa tôi xin mạn phép được gửi tới quý anh chị doanh nhân, doanh nghiệp lời kêu gọi chia sẻ với cộng đồng.

Nếu đang đọc được thư ngỏ này, xin cho tôi được cúi đầu kính xin sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ từ quý anh chị doanh nhân doanh nghiệp. Các anh chị có thể vào chuyên mục Câu chuyện cuộc sống, hoặc Những hoàn cảnh khó khăn hoặc chuyên mục Lời kêu gọi để xem xét các mảnh đời, những con người trong những câu chuyện và xem có thể giúp đỡ họ được phần nào hay không. Tất cả những trường hợp, hoàn cảnh được chúng tôi đăng tải ở đây, xin cam kết là đều đã được xác minh thực tế và khẳng định là những hoàn cảnh có thật. Kính mong nhận được sự quan tâm, thương cảm và chia sẻ từ quý anh chị doanh nhân doanh nghiệp.

“Sống xanh mỗi ngày sống!” – là slogan của CLB thiện nguyện Ngày Xanh và  Nhà báo Ngự Miêu. Đây cũng sẽ là kim chỉ nam cho các hoạt động của chúng tôi. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng để mỗi ngày chúng ta sống thì đó là một ngày xanh – màu xanh sức sống của chúng ta và màu xanh hy vọng cho những con người còn khó khăn bất hạnh.

Cảm ơn bạn đã ở đây và đang đọc những dòng chữ này. Cảm ơn bạn vì đã đi cùng với chúng tôi trên con đường đem màu xanh cuộc sống đến với nhiều những mảnh đời hơn. Phước lành và những an nhiên nhất định sẽ là của các bạn!

Có thể, với chúng ta, đó chỉ là những khoản chi tiêu không quá lớn, nhưng nếu CLB thiện nguyện Ngày Xanh có được những khoản chi tiêu nhỏ ấy từ sự giúp đỡ của các bạn, thì có thể đâu đó trong cuộc sống này sẽ có những người nhận được niềm vui, hạnh phúc, thậm chí là góp phần giúp họ cứu vớt được sự sống….

Tôi không có gì để có thể trao đổi cả, nhưng xin cam kết sẽ trân trọng những sự đóng góp đồng hành của các bạn. Và những tình cảm của các bạn, nhất định sẽ được tôi gửi gắm đến những người thực sự cần điều đó. Và cá nhân tôi, nếu trong những gì mà tôi đang có thể, tôi sẵn sàng làm để anh chị cảm thấy vui hơn khi đã quyết định giúp đỡ, đồng hành cùng với những hành trình của CLB thiện nguyện Ngày Xanh. Đó không phải là sự trao đổi, đó là sự tri ân của cá nhân tôi với tấm lòng thơm thảo của các bạn và anh chị gần xa!

Xin hãy để lại đây một chút tấm lòng nhé!

—–

Để đảm bảo sự thống nhất, đồng thời tránh việc bị các đối tượng có ý đồ xấu lợi dụng, CLB Thiện nguyện NGÀY XANH công bố và tuyên bố chỉ có 01 kênh duy nhất để tiếp nhận các khoản tiền tài trợ, đồng hành, ủng hộ của mọi người cho hoạt động và các hành trình tại CLB Thiện nguyện NGÀY XANH. Tất cả các thông tin hoặc hoạt động kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp hành trình thiện nguyện nào nếu sử dụng các số tài khoản nào không đúng với tài khoản (duy nhất) được công bố dưới đây, đều có thể là hoạt động giả mạo, mạo danh, nhằm trục lợi hoặc gây ảnh hưởng đến uy tín của CLB Thiện nguyện NGÀY XANH – và chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước tất cả các hoạt động ủng hộ gửi đến các kênh tiếp nhận đó.

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT NHẬN QUYÊN GÓP – ỦNG HỘ CỦA CLB THIỆN NGUYỆN NGÀY XANH

Số tài khoản: 0352805678

Ngân hàng Quân đội (MB bank)

Chủ tài khoản: DAO XUAN THOI (ĐÀO XUÂN THỜI)

Nội dung: UHCLB – Số điện thoại – Họ và tên
(Ví dụ: UHCLB 0912345678 Nguyen Van A)

Xin lưu ý: Sau khi thực hiện việc ủng hộ, tài trợ, mong quý bạn và các anh chị sẽ nhắn tin hoặc gọi điện thông báo cho tôi biết qua điện thoại/zalo số 0918.901.280 để tôi biết và có lời cảm ơn, tri ân đến sự đồng hành của anh chị và các bạn.

Tất cả các hoạt động liên quan đến các khoản tiền ủng hộ, hỗ trợ của nhà hảo tâm đều được công khai công bố và cập nhật tại đây – công khai các khoản thu chi

CLB cũng xin được ghi chép và công bố họ tên của tất cả những sự đồng hành, giúp đỡ, ủng hộ, tài trợ của quý anh chị tại trang Những tấm lòng vàng. Trong trường hợp quý anh chị muốn ẩn danh, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi biết. Xin trân trọng!

Xem thêm