Tôi nhận chạy dịch vụ xe tiện chuyến, những chuyến xe này tôi sẽ cùng bạn góp tiền để làm những hành trình thiện nguyện CLB thiện nguyện Ngày Xanh

Kính gửi:

Anh em, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và quý nhà hảo tâm gần xa!

Kính gửi những tấm lòng vàng và những trái tim màu xanh của cuộc đời này!

Chắc chúng ta không còn quá lạ gì với cụm từ “xe tiện chuyến”, các dịch vụ xe tiện chuyến và các hội nhóm xe tiện chuyến…

Kể cũng hay, việc có các hội nhóm xe tiện chuyến, giúp cho nhiều bác tài, kể cả người làm xe dịch vụ hay người chạy xe gia đình có thêm cơ hội được đỡ phần nào tiền xăng xe đi về. Và cũng giúp nhiều người được đi xe về quê mà không phải chịu cảnh chật chội chen chúc trên xe khách hoặc trả tiền thuê taxi đắt đó – nhất là vào những dịp lễ tết kỷ nghỉ….

Trước đây, khi chưa có xe, tôi thường đi xe khách cho rẻ, thỉnh thoảng thì có đi xe tiện chuyến để về quê. Giờ đỡ hơn rồi, tôi cũng mua được cho mình một chiếc xe nhỏ, vừa phục vụ cho những chuyến công tác tỉnh, vừa làm phương tiện để gia đình về quê thăm ông bà mỗi dịp cuối tuần…

Thế rồi tôi nghĩ, đằng nào thì tôi cũng chạy xe về quê, đằng nào thì cũng mất bằng đó tiền xăng, bằng đó tiền trạm thu phí rồi. và xe còn trống chỗ, nếu chờ thêm 1-2 người nữa thì cũng có mất thêm gì đâu, hoặc quá lắm thì cũng chỉ tốn thêm tiền xăng đưa người ta về nhà họ rồi mình mới về nhà mình. Vậy tại sao mình không chịu khó nhận chạy xe tiện chuyến và lấy khoản tiền đó để quyên góp vào nguồn kinh phí các hành trình thiện nguyện của CLB thiện nguyện Ngày Xanh nhỉ?

Người đi xe cùng thế, đằng nào thì nếu họ đi dịch vụ xe tiện chuyến của người khác, thì họ vẫn phải trả số tiền phí cơ mà. Mình thấy, từ Hà Nội về Nam Định hoặc các tỉnh lân cận, dịch vụ xe tiện chuyến thường lấy phí khoảng 100 hoặc 150 nghìn/người. Nếu mình nhận chạy những cuốc xe đó, thì có phải là sẽ tự nhiên có thêm khoản tiền dành làm từ thiện, giúp được nhiều mảnh đời còn khó khăn khác không nhỉ?

Và những người khách đi xe, họ có thể vẫn phải bỏ ra một khoản tiền sau khi đi xe, nhưng khoản tiền đó được coi là khoản ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, chung tay làm thiện nguyện chứ không phải là khoản chi phí trả tiền dịch vụ đi xe như thông thường nữa. Như thế thì khoản tiền đi xe của khách, và khoản chi phí mình mất thêm khi đón trả khách sẽ vô hình trở thành một khoản chi có ý nghĩa cho cả 2 bên. Mình thì bỏ công sức, bỏ xăng xe, bỏ tiền chi phí giao thông. còn khách thì vẫn bỏ ra một khoản tiền nhưng tiền ấy không phải trả cho tài xế tiêu dùng, mà sẽ được sử dụng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống, trong cách hành trình thiện nguyện. Vậy thì chắc chắn đó là việc nên làm rồi đúng không?

Và tôi quyết định sẽ tự xây dựng cho bản thân một hành trình như thế,

Tôi tạm gọi tên cho điều ấy là Dịch vụ xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện. Cụ thể, từ bây giờ, mỗi lần về quê hoặc đi đâu công tác mà còn thừa ghế, trống chỗ, thì mình sẽ vào các hội nhóm xe tiện chuyến đăng bài tìm khách đi cùng. Nếu có khách đi cùng, mình sẽ nhận đón đưa khách tại chỗ hệt như những dịch vụ xe tiện chuyến kia vẫn làm. Nhưng thay vì đưa ra một cái giá dịch vụ nào đó, mình sẽ chỉ đề nghị khách tùy tâm ủng hộ một khoản nào đó vào nguồn kinh phí của CLB thiện nguyện Ngày Xanh.

Như thế, mình sẽ có thêm nguồn kinh phí bổ sung vào các hành trình thiện nguyện của mình; khách hàng cũng thế, họ vẫn có xe đưa đón về tận nhà, nhưng họ cũng cảm thấy vui vì được đóng góp vào các hành trình thiện nguyện giúp cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn.

Kể từ hôm nay, mỗi cuối tuần hoặc mỗi dịp đi công tác, mình sẽ kết hợp để thực hiện Dịch vụ xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện này. Anh chị em bạn bè xa gần hoặc người thân quen có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì liên hệ với mình qua Facebook hoặc Zalo số điện thoại 0918.901.280 nhé!

Mình sẽ cố gắng thực hiện điều đó, sẽ cố gắng! Nếu bạn đang đọc được bài viết này, hãy động viên mình, cổ vũ mình nhé. Và tất nhiên, hãy giới thiệu giúp mình giới thiệu về Dịch vụ xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện để mình có thêm cơ hội kiếm tiền…làm từ thiện nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT NHẬN QUYÊN GÓP – ỦNG HỘ CỦA CLB THIỆN NGUYỆN NGÀY XANH

Số tài khoản: 0352805678

Ngân hàng Quân đội (MB bank)

Chủ tài khoản: DAO XUAN THOI (ĐÀO XUÂN THỜI)

Nội dung chuyển khoản: XETIENCHUYEN – Số điện thoại của bạn – Họ tên

(Ví dụ: XETIENCHUYEN 09123456789 NGUYEN VAN A)

Xin lưu ý: Tất cả các hoạt động liên quan đến các khoản tiền được tiếp nhận từ Dịch vụ chạy xe tiện chuyến góp tiền làm từ thiện đều được coi là một hoạt động ủng hộ vào CLB thiện nguyện Ngày Xanh. 100% số tiền đều được công khai, sử dụng đúng mục đích –  đều được công khai công bố và cập nhật chi tiết tại đây – công khai các khoản thu chi – Trong các trường hợp khẩn cấp, khi cần, vui lòng liên hệ với CLB tại đây.

Thanh Hóa: Cha 35 tuổi qua đời, mẹ bỏ đi, 3 đứa trẻ bơ vơ

Kính gửi: Các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm. Một gia đình ...

Thông báo: Dừng tiếp nhận ủng hộ Hành trình số 4

Theo thông tin được biết, đại diện gia đình của Phóng viên Trần Anh Đức ...

Cập nhật ủng hộ Hành trình số 4 – Phóng viên Trần Anh Đức

Bài viết này cập nhật công khai các ủng hộ của quý nhà hảo tâm ...

Quỹ trái tim Sedu trao tặng quà Tết với 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh ở Nam Định

Sáng 30/1/2024, tại trường THCS Đại Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vụ ...

Danh sách 10 em học sinh sẽ được trao quà và học bổng của Quỹ Trái tim Sedu trong hành trình Quà tết cho em 2024

Như đã thông báo, Chương trình Quà tết cho em 2024 sẽ được triển khai ...

Quà tết cho em 2024 sẽ được Quỹ Trái tim Sedu trao tại tỉnh Nam Định

Theo kế hoạch hoạt động của Quỹ Trái tim Sedu, chương trình thiện nguyện Quà tết cho ...

Thư cảm ơn tháng 12/2023 – CLB thiện nguyện Ngày Xanh tri ân các tấm lòng vàng

Mặc dù sáng tháng 1/2024 CLB thiện nguyện Ngày Xanh mới chính thức đi vào ...

Trung tâm ngoại ngữ Sedu triển khai kế hoạch thiện nguyện “Trái tim Sedu – Quà Tết cho em 2024”

Tiếp tục với hành trình thiện nguyện Sedu, nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, ...