Trường THCS Minh Thuận (Vụ Bản): Trao tặng em Bùi Bảo Duy chiếc xe lăn điều khiển tự động và tiền mặt với tổng giá trị là 26,430 triệu đồng.

Sáng Thứ Hai, ngày 08/1/2024 trong tiết chào cờ, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô trường THCS Minh Thuận đã trao cho em Bùi Bảo Duy chiếc xe lăn điều khiển tự động và tiền mặt với tổng giá trị là 26,430 triệu đồng.

Chương trình có sự chứng kiến của gia đình, đại diện chính quyền địa phương, các mạnh thường quân, Nhà báo Ngự Miêu, đại diện CLB thiện nguyện Ngày Xanh và đại diện Đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản.

Câu chuyện về em Bùi Bảo Duy, học sinh lớp 6D, trường THCS Minh Thuận (Vụ Bản, Nam Định) bị liệt bẩm sinh do chệch cột sống lưng, ngày nhỏ phải mổ thoát vị màng não tủy, là học sinh con nhà thuộc hộ cận nghèo, gia đình khó khăn em được nhà trường tạo điều kiện giảm học phí và miễn các khoản thu ở trường.

Thương cảm cho hoàn cảnh của em, đồng thời quý mến sự nỗ lực của Duy mỗi ngày đến trường bên chiếc xe lăn, thời gian qua, thầy trò trường THCS Minh Thuận đã lên tiếng kêu gọi, vận động các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm nhằm giúp Duy có được khoản tiền mua xe lăn mới, giúp em yên tâm đến trường, đến lớp và đến với tương lai hơn.

Qua thời gian kêu gọi, tổng số tiền mà trường THCS Minh Thuận và các thầy cô giáo kêu gọi, vận động được từ các nhà hảo tâm, các tấm lòng vàng, các cá nhân, tổ chức và sự đồng hành chung tay của CLB thiện nguyện Ngày Xanh là 26,430.000đ (hai mươi sáu triệu bốn trăm ba mươi nghìn đồng).

Trong đó, số tiền mặt tiếp nhận là 1.900.000đ và số tiền tiếp nhận qua số tài khoản của thầy giáo Lương Bổng (trường THCS Minh Thuận) là 24.530.000đ.

Với số tiền kêu gọi trên, trường THCS Minh Thuận đã trao đổi và dựa trên sự lựa chọn quyết định của gia đình em Bùi Bảo Duy để mua chiếc xe lăn điều khiển tự động. Số tiền còn lại được trao cho gia đình để tiếp tục lo việc ăn học của em Duy.

Tổng số tiền trường THCS Minh Thuận vận động kêu gọi giúp đỡ em Bùi Bảo Duy là 26,430.000đ (hai mươi sáu triệu bốn trăm ba mươi nghìn đồng) – nguồn từ thầy Lương Bổng.

Vào ngày 08/01/2024, trong tiết chào cờ đầu tuần, Trường THCS xã Minh Thuận đã long trọng tổ chức buổi lễ trao tặng xe lăn điều khiển tự động và tiền mặt với tổng giá trị là 26,430 triệu đồng cho em Bùi Bảo Duy học sinh lớp 6D. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Nhà báo Đào Xuân Thời – Trưởng phòng chuyên đề bảo vệ mội trường TV, người sáng lập câu lạc bộ thiện nguyện Ngày Xanh; Nhà báo Vũ Đình Trà – Phóng viên phụ trách Hà Nam Ninh của cơ quan báo chí Bảo vệ rừng và Môi trường; Ông Trần Tiến Phúc – chủ tịch Hội khuyến học xã Minh Thuận; Đồng chí Đào Trần Minh – Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch hội đồng đội xã Minh Thuận; Anh Đào Văn Thành – Đội phó đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản; Ông Đào Huy Bình –Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; Bà Phạm Thị Tươi – cán bộ y tế trạm y tế xã Minh Thuận.

Về phía nhà trường, có sự tham dự của thầy Trần Đình Hà – Hiệu trưởng nhà trường; Cô Đinh Thị Như Tuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lương Bổng – Chủ tịch công đoàn, tổng phụ trách… cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Thầy Trần Đình Hà – Hiệu trưởng trường THCS Minh Thuận trao tặng xe lăn và số tiền mặt với tổng giá trị 26.430.000đ cho gia đình của em Bùi Bảo Duy

Chia sẻ về hành trình lần này giúp đỡ em Bùi Bảo Duy, thầy giáo Trần Đình Hà – Hiệu trưởng trường THCS Minh Thuận cho biết: “Em Duy là một sinh có sức sống với nghị lực rất cao. Em không may bị bệnh và liệt đôi chân từ nhỏ, nhưng Duy rất chăm chỉ đến trường, có ước mơ được đến lớp như bao bạn bè cùng trang lứa. Duy cũng đạt được những kết quả học tập rất tốt, đặc biệt là với môn Toán – môn học mà em yêu thích.”

Đồng chí Đào Trần Minh – Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch hội đồng đội xã Minh Thuận tặng quà cho em Bùi Bảo Duy

Ngoài hoạt động giảng dạy chuyên môn, thì tập thể các giáo viên của trường THCS Minh Thuận luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc giúp đỡ cộng đồng; xây dựng hệ giá trị nhân văn ngay từ cốt lõi. Đây cũng chính là phong cách, là điểm nhấn và những thông điệp trong giáo dục được trường THCS Minh Thuận luôn hướng đến.

Là một trong những người được giao nhiệm vụ chính, tích cực nhất và trăn trở nhất về hoàn cảnh của em Bùi Bảo Duy, thầy Lương Bổng (THCS MInh Thuận) cho biết: Khi thực hiện hoạt động kêu gọi, vận động quyên góp mua xe lăn cho em Bùi Bảo Duy, tất cả các thầy cô giáo trong trường đều rất nhiệt tình hưởng ứng; Thậm chí đã có sự chung tay, cùng kêu gọi không nhỏ từ nhiều các cá nhân, tập thể khác nhau trong và ngoài địa phương. Thầy Bổng vô cùng xúc động và có niềm tin vào tinh thần tương thân tương ái đã, đang và sẽ luôn được đẩy mạnh trong ngôi trường THCS Minh Thuận.

Thầy Lương Bổng – Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách liên đội trường THCS Minh Thuận – một người rất tâm huyết với hành trình kêu gọi giúp đỡ em Bùi Bảo Duy và các hoạt động cộng đồng.

Anh Đào Văn Thành – Đội phó đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản trao quà cho em Bùi Bảo Duy.

Trong khuôn khổ của chương trình, Nhà báo Đào Xuân Thời (Nhà báo Ngự Miêu) – đại diện của CLB thiện nguyện Ngày Xanh cũng đã có cuộc trò chuyện với nhân vật của hành trình số 2 – em Bùi Bảo Duy. Nói về ước mơ của mình, Duy cho biết em mong muốn sẽ trở thành một kỹ sư tin học và công nghệ vì em biết bản thân mình không dễ dàng đi lại, nên ngành học đó có thể sẽ giúp em có một công việc phù hợp hơn cho tương lai sau này.

Nhà báo Đào Xuân Thời thay mặt CLB thiện nguyện Ngày Xanh tặng số tiền 500.000đ cho em Trần Huy Mẫn (học sinh lớp 6D trường THCS Minh Thuận) vì đã là người luôn bế, cõng bạn Duy vào lớp mỗi ngày đến trường.

Được biết, trong thời gian qua, trường THCS Minh Thuận cũng đã xây dựng nhiều hoạt động tương tự để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các chương trình phát động cứu trợ hỗ trợ trong dịch Covid 19; các kế hoạch nhân ái của nhà trường cũng như của địa phương.

Trường THCS Minh Thuận đã trao cho em Bùi Bảo Duy chiếc xe lăn điều khiển tự động và tiền mặt với tổng giá trị là 26.430 triệu đồng.

Đồng hành với nhà trường còn có sự tham gia của Đội thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản, Đài phát thanh truyền hình Nam Định với chương trình Ước mơ cho em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *