Vụ nữ sinh ‘bom hàng’ ở Bình Định: Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người mẹ

Những ngày vừa qua, khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về câu chuyện em Phan Thị Ca – một nữ sinh “bom hàng” khi không đủ tiền nhận hàng khiến nhiều người cảm động. Tuyệt vời hơn khi bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho người mẹ với những hỗn trợ về viện phí. 

Cụ thể nội dung đoạn clip, khi shipper báo có một đơn hàng bị “bom”, chủ shop yêu cầu shipper chuyển máy để gặp khách hàng. Ở đầu máy phía bên kia, một cô bé lí nhí cất giọng trả lời.

Sau khi chủ shop hỏi lý do vì sao mua hàng nhưng không nhận, cô bé trả lời mua đồ cho mẹ, vì mẹ bị bệnh nhưng không có đồ để mặc. Sau khi đặt mua đồ, cô bé chỉ còn có 30.000 đồng nên không đủ tiền nhận.

Câu chuyện của em Ca và căn bệnh của mẹ khiến cộng đồng xúc động 

Qua tìm hiểu, chủ shop được biết, em Phan Thị Ca thấy mẹ nằm viện dài ngày nhưng không đủ quần áo để mặc đã âm thầm đặt quần áo online cho mẹ và đi nhặt ve chai để trả tiền mua quần áo. Tuy nhiên, khi chỉ mới bán ve chai được 30 ngàn đồng, shipper đã giao hàng đến, Ca đành phải ‘bom’ hàng và gọi điện xin lỗi chủ shop.

Ban đầu, chủ shop bán hàng online định mắng, tuy nhiên sau khi nghe câu chuyện cảm động của bé Ca, chủ shop đã bật khóc. Người này đã gọi cho shipper nhờ gửi tặng bé Ca bộ đồ đã đặt mua cho mẹ, đồng thời, mượn của anh shipper 1 triệu đồng để hỗ trợ cho cô bé.

Ông Nguyễn Kế Sinh, Chủ tịch UBND xã Cát Tường xác nhận, gia đình bà Lan thuộc diện hộ nghèo của xã. Từ nhiều năm nay bà Lan đau ốm, gia đình chạy chữa rất nhiều nơi dẫn đến kinh tế kiệt quệ. UBND xã Cát Tường đã kêu gọi, vận động bà con chung tay đóng góp hỗ trợ kinh phí cho gia đình bà Lan nhưng cũng chỉ được phần nhỏ. Ông Sinh bày tỏ mong muốn các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ để gia đình cháu vượt qua khó khăn.

Cảm động trước hoàn cảnh của cô bé, Bệnh viện Bình Định (bệnh viện mới) đã cử nhân viên y tế, cùng đội cấp cứu đến nhà để thăm khám cho bà Lan.

Sáng 14/12, xe cấp cứu đã đến nhà bà Lan. Bà con hàng xóm và người thân trong gia đình đều vui mừng trước hành động nhân văn này. Khuôn mặt đen nhẻm, hốc hác của ông Phan Văn Ta (45 tuổi, chồng bà Lan) hiện rõ nét hy vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *